Thủ tướng tiếp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo

(Chinhphu.vn) - Ngày 30/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo đang có chuyến thăm Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 25 năm Việt Nam và Hoa Kỳ thiết lập quan hệ ngoại giao.

Việt Nam coi kinh tế tư nhân là động lực phát triển

(Chinhphu.vn) - Tiếp Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Philipp Rosler, chiều 25/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam luôn coi kinh tế tư nhân là động lực của sự phát triển.

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ Thomas Vilsack

(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thiện chí của Bộ trưởng Thomas Vilsack cũng như Chính phủ Hoa Kỳ đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu, mong muốn Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam trong việc nâng cao năng lực, công nghệ; hoạt động kiểm dịch thực phẩm và sản xuất sạch.

Thủ tướng: Xóa bỏ rào cản, ủng hộ và bảo vệ kinh doanh

(Chinhphu.vn) – Sáng 25/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp đầu tiên của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo các bộ, ngành để giải quyết các vướng mắc trong thực hiện Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư, với tinh thần ủng hộ, bảo vệ sản xuất, kinh doanh, giảm bớt thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh.

Khởi công dự án đầu tư 4 tỷ USD tại Quảng Nam

(Chinhphu.vn) - Ngày 24/4, tại tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát lệnh khởi công xây dựng khu nghỉ dưỡng Nam Hội An có tổng vốn đầu tư gần 4 tỷ USD. Đây là dự án có vốn đầu tư lớn nhất tại tỉnh Quảng Nam tính tới thời điểm hiện nay.

Thủ tướng gợi ý 3 định hướng phát triển cho Lai Châu

(Chinhphu.vn) – Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Lai Châu ngày 23/4, đánh giá Lai Châu có nhiều tiềm năng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu 3 định hướng lớn trong phát triển KT-XH của Lai Châu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: PVN sẽ tiếp tục lớn mạnh hơn

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng với truyền thống vẻ vang và những kết quả quan trọng đã đạt được trong thời gian qua, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) sẽ tiếp tục phát triển, lớn mạnh hơn trong thời gian tới.

Việt Nam luôn tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài

(Chinhphu.vn) - Chiều 21/4, tại buổi tiếp ông Jonathan Choi, Chủ tịch Tập đoàn Sunwah, Hong Kong (Trung Quốc), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài tới sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Tập trung vào bảo đảm tăng trưởng

(Chinhphu.vn) - Việc tăng trưởng quý I/2016 thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái là một trong những ưu tư của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, được Thủ tướng chia sẻ tại cuộc làm việc với Bộ Tài chính chiều nay, 21/4.

Thủ tướng: Khơi dậy nguồn lực doanh nghiệp để phát triển

(Chinhphu.vn) - Làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, trong bối cảnh nền kinh tế đang đối diện không ít khó khăn, chúng ta cần quyết tâm bảo đảm đạt mục tiêu tăng trưởng đã đề ra trong năm nay.