Cùng chăm lo cho người lao động

(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, các cấp chính quyền cùng với hệ thống tổ chức công đoàn sẽ phối hợp chặt chẽ, cùng chăm lo, cải thiện tốt hơn nữa đời sống của người lao động.

Doanh nghiệp là cầu nối thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Thái Lan

(Chinhphu.vn) - Đánh giá cao vai trò của doanh nghiệp trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam cam kết luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp Thái Lan hoạt động tại Việt Nam.

Thủ tướng tiếp Đại sứ Hàn Quốc và Sri Lanka

(Chinhphu.vn) - Chiều nay (7/7), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Lee Hyuk và Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam, bà Saranya Hasathi Urgodawatt Dissanayke.

Thủ tướng đốc thúc việc giải ngân

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh yêu cầu phải giải ngân hết vốn đầu tư công năm 2016 đúng hạn, nhất là vốn ngân sách, vốn trái phiếu Chính phủ và vốn ODA, để góp phần hoàn thành kế hoạch, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2016 đã đề ra.

‘Nằm trong vùng Thủ đô thì không thể từ từ được’

(Chinhphu.vn) - Làm việc với lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tỉnh phải đi trước một bước trong sự phát triển; có trình độ dân trí cao, nằm ở vùng Thủ đô, vùng văn hóa thì “không thể từ từ, bình bình” được.

Nửa chặng đường cuối năm 2016: Siết chặt kỷ cương và tăng tốc

(Chinhphu.vn) - Kết luận phiên họp Chính phủ với các địa phương, chiều nay 1/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu ra các định hướng, giải pháp cụ thể, tạo thêm 'dư địa' cho tăng trưởng khi 'con tàu kinh tế' đi qua nửa chặng đường đã không đạt tốc độ như mong muốn.

Thủ tướng tiếp Giáo sư Đại học Harvard, Hoa Kỳ

(Chinhphu.vn) - Chiều nay, 30/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Ricardo Hausmann, Giám đốc Trung tâm Phát triển quốc tế của Đại học Harvard, đồng thời là Giáo sư của Trường Quản lý nhà nước Kennedy thuộc Đại học Harvard.

Thủ tướng gỡ điểm "nóng" cho địa phương

(Chinhphu.vn) - Chiều 30/6, tại phiên họp trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề cập thẳng vào một số vụ việc thời gian qua khiến người dân, dư luận chưa hài lòng, đồng thời yêu cầu các địa phương báo cáo và chỉ đạo xử lý ngay.

Quan tâm xử lý tốt lo lắng của dân, để thực sự Chính phủ phục vụ dân

(Chinhphu.vn) - Tại hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ và các địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, cần rút ra những bài học, kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành từ những vụ việc xảy ra thời gian qua. Các cấp chính quyền phải quan tâm xử lý thật tốt những lo lắng, băn khoăn của người dân mà, để thực sự là Chính phủ phục vụ nhân dân.