'Quả ngọt' cải cách

Trong lúc hầu hết các quốc gia châu Á và khu vực châu Á - Thái Bình Dương tụt hạng, Việt Nam ghi được 3,5 điểm và tăng 10 bậc trên bảng xếp hạng Năng lực cạnh tranh (NLCT) toàn cầu 2019 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).

“Thủ tướng xử lý những việc tưởng chừng như rất nhỏ nhưng trên thực tế lại có tầm vóc lớn”

ĐBQH Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI bình luận “Điển hình nhất là xử lý vụ cà phê Xin Chào. Một việc tưởng chừng như rất nhỏ nhưng trên thực tế lại có tầm vóc lớn vì nó mang ý nghĩa biểu trưng cho một quan niệm, một cách thức để xây dựng môi trường kinh doanh, bảo vệ người dân, doanh nghiệp ”.

Những tín hiệu lạc quan đầu nhiệm kỳ

Sau 4 tháng "cầm lái cỗ xe hành pháp", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có thêm 60 tháng để lãnh đạo Chính phủ thực hiện những bước đột phá về thể chế, để kiến tạo những bước ngoặt tăng trưởng và phát triển, để tái cơ cấu nền kinh tế và "đại tu" bộ máy hành chính của mình.

Lời tâm huyết của nguyên đại biểu Quốc hội gửi Thủ tướng

Ngay sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trước Quốc hội trong lễ nhậm chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021, Giáo sư-Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng, nguyên đại biểu Quốc hội đã bày tỏ lời tâm huyết gửi Thủ tướng. Báo Điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

“Trong chỉ đạo điều hành của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không có chỗ cho việc bàn lùi”

Tư duy mới mẻ, hành động quyết liệt, rất bám cơ sở, lắng nghe nhân dân, lắng nghe doanh nghiệp…. là những nhận xét của các đại biểu Quốc hội về Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau hơn 3 tháng đứng đầu Chính phủ điều hành đất nước, phải đối mặt với rất nhiều vấn đề cam go, thử thách.

100 ngày điều hành của Thủ tướng và kỳ vọng từ người dân

Một công dân từ TP. Hồ Chí Minh gửi tới Báo điện tử Chính phủ bài viết bày tỏ những ấn tượng và kỳ vọng sau 100 ngày Chính phủ được kiện toàn dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Xin giới thiệu với quý độc giả.

Bước chuyển từ Chính phủ chỉ đạo, điều hành sang kiến tạo, phục vụ

Thủ tướng đã 2 lần thực hiện đúng lời hứa của mình. Một, là tạo ra một mục tiêu, một đường hướng mới tạo ra ổn định và động lực phát triển quốc gia cho không chỉ một nhiệm kỳ. Và một, công khai thủ phạm đầu độc biển miền Trung - là để giữ chữ tín với dân.

Chính phủ qua 90 ngày hành động

Trong 3 tháng qua, Chính phủ và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hành động theo đúng những định hướng lớn đã cam kết: Chính phủ kiến tạo phát triển, Chính phủ hành động, Chính phủ phục vụ, Chính phủ liêm chính.