'Quả ngọt' cải cách

Trong lúc hầu hết các quốc gia châu Á và khu vực châu Á - Thái Bình Dương tụt hạng, Việt Nam ghi được 3,5 điểm và tăng 10 bậc trên bảng xếp hạng Năng lực cạnh tranh (NLCT) toàn cầu 2019 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).

Thủ tướng muốn nghe giới nghiên cứu ‘tham mưu’ trực tiếp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc muốn lắng nghe ý kiến tham mưu trực tiếp từ các nhà khoa học, các viện nghiên cứu về các vấn đề kinh tế-xã hội, trên tinh thần là “không để một đội ngũ với nguồn lực tri thức như vậy mà không tham mưu trực tiếp cho Thủ tướng”.

Cắt giấy phép con: Cú điện thoại tha thiết của Thủ tướng

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết tối 2/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp gọi điện thoại cho bà, liên quan đến dự án "Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật liên quan đến đầu tư, kinh doanh". Bà cho hay Thủ tướng tha thiết làm sao cố gắng để trình dự án luật ra Quốc hội.

Thông điệp thuyết phục

Chưa bao giờ, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) lại được người đứng đầu Chính phủ quan tâm sâu sát như hiện nay.

Lo chuyện thực phẩm sạch cho dân

Sau khi thị sát chợ đầu mối Long Biên sáng sớm 27/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với UBND TP. Hà Nội về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Thủ tướng muốn xóa bỏ ‘con đường ngắn nhất’!

Chuyến thị sát chợ đầu mối và nơi trồng rau ở Thủ đô lúc tờ mờ sáng cho thấy Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết tâm “xóa bỏ con đường ngắn nhất ở Việt Nam là từ dạ dày tới nghĩa địa”.

Đến với dân để hiểu dân

Những hình ảnh vào chợ ra đồng của Thủ tướng và Phó Thủ tướng ngay sau khi đăng tải trên Tuổi Trẻ đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của bạn đọc.