Tiến bước trong gió ngược

Chinhphu.vn) - Chính phủ thể hiện một quyết tâm sắt đá chưa từng có trong “đại chiến” với COVID-19, thêm một lần nữa khẳng định bản lĩnh của một Chính phủ không ngại đương đầu với mọi thách thức để đưa đất nước tiến bước trong cơn gió ngược.

Ưu tư của Thủ tướng về sức khỏe doanh nghiệp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chuẩn bị để ngay trong tháng 4 này, ông sẽ chủ trì hội nghị tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển, khôi phục niềm tin của doanh nghiệp và xã hội.

Doanh nhân kỳ vọng gì ở tân Thủ tướng

Lời phát biểu đầu tiên của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trước Quốc hội với những cam kết hành động cụ thể mang đến cho cộng đồng doanh nghiệp nhiều động lực và cảm hứng mới. Niềm tin vào sự đột phá mới của môi trường kinh doanh Việt Nam, vào một đất nước “giàu đẹp và đáng sống” đang lên cao.

Phải có khát vọng đưa đất nước cất cánh

Hôm qua, Quốc hội đã bầu Thủ tướng Chính phủ, mở đầu cho việc phê chuẩn, kiện toàn bộ máy Chính phủ mới. Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Văn Pha khẳng định, nhân dân đặt rất nhiều kỳ vọng đối với Thủ tướng và Chính phủ, trong đó, kỳ vọng lớn nhất là người đứng đầu Chính phủ và mỗi thành viên Chính phủ phải có khát vọng đưa đất nước cất cánh. Có khát vọng ấy thì mọi mục tiêu như tái cơ cấu nền kinh tế, cải cách hành chính, phòng, chống tham nhũng... đều sẽ chuyển biến.

Nguyễn Xuân Phúc - nhà lãnh đạo quyết đoán và đổi mới

Trong gần 10 năm (1997-2006) giữ cương vị lãnh đạo ở tỉnh Quảng Nam, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng cán bộ và nhân dân địa phương. Ông là nhà lãnh đạo quyết đoán, có tâm và có tầm, tạo nhiều dấu ấn cá nhân trong tiến trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Nam.

Tân Thủ tướng và bức công thư đầu tiên

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao cho VCCI cùng các cơ quan chức năng chuẩn bị cuộc gặp với cộng đồng doanh nghiệp, dự kiến vào cuối tháng 4/2016.