'Quả ngọt' cải cách

Trong lúc hầu hết các quốc gia châu Á và khu vực châu Á - Thái Bình Dương tụt hạng, Việt Nam ghi được 3,5 điểm và tăng 10 bậc trên bảng xếp hạng Năng lực cạnh tranh (NLCT) toàn cầu 2019 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).

Nói ít, làm nhiều

Đổi mới điều hành của Chính phủ ngày càng sáng lên những tư duy mới.

Chính phủ kiến tạo và sức mạnh của báo chí

Tiếng nói phản biện chính sách, phản ánh thực tế của báo chí cũng là tiếng nói của nhân dân. Không thể thiếu tiếng nói ấy trong quá trình xây dựng Chính phủ kiến tạo, Chính phủ hành động, Chính phủ phục vụ, Chính phủ liêm chính.

Vị thế không ngừng nâng cao của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh: Lần đầu tiên trong lịch sử 42 năm của G7, Việt Nam được mời tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng, thể hiện sự ghi nhận của Nhật Bản và các nước G7 đối với vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật Bản

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm Nhật Bản và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) mở rộng tại Mie, Nhật Bản từ ngày 26-28/5. Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp và trả lời phỏng vấn của một số hãng thông tấn, báo chí lớn của Nhật Bản. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu nội dung cuộc phỏng vấn.

Điều sốt ruột của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu các Bộ ngành phải tìm cách rút ngắn thời gian soạn thảo và ban hành các văn bản về điều kiện kinh doanh phù hợp với Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư.

Thông điệp kiên quyết của Thủ tướng

Trước thềm cuộc gặp gỡ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với cộng đồng doanh nghiệp (DN), Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương, TS Nguyễn Đình Cung đã dành cho phóng viên Báo SGGP cuộc trao đổi về cải thiện môi trường kinh doanh, thích nghi để hội nhập ngày càng sâu rộng với nền kinh tế toàn cầu.