6:19, 18/09/2012

Thủ tướng tiếp Thứ trưởng Bộ Các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba

(Chinhphu.vn) – Chiều 18/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Thượng tướng Joaquín Quintas Sola, Thứ trưởng Bộ Các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba đang thăm và làm việc tại nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thượng tướng Joaquín Quintas Sola, Thứ trưởng Bộ Các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chào mừng Thượng tướng Joaquín Quintas Sola sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam-Cuba là quan hệ hữu nghị truyền thống; Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự ủng hộ quý báu của Cuba đối với Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; đồng thời bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực thời gian qua.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Thượng tướng Joaquín Quintas Sola và đoàn Bộ  Các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba là đóng góp thiết thực thúc đẩy quan hệ hợp tác chung giữa hai nước trên các lĩnh vực.

Việt Nam sẽ  làm hết mình để triển khai thực hiện hiệu quả  các thoả thuận hợp tác mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã  thống nhất với mục đích cao nhất là đưa các hoạt động hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực kinh tế Việt Nam – Cuba.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ luôn ủng hộ các hoạt động hợp tác quốc phòng giữa hai nước, nhất là hợp tác trong lĩnh vực kỹ thuật quân sự, đào tạo cán bộ, xây dựng quân đội…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước Cuba, nhân dân Cuba sẽ tiếp tục giành được những thắng lợi to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Qua Thượng tướng Joaquín Quintas Sola, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng gửi lời chào và những lời chúc tốt đẹp nhất tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Cuba.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Việt Nam sẽ làm hết mình để triển khai thực hiện hiệu quả các thoả thuận hợp tác mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã thống nhất. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Ấn tượng mạnh trước những những thành quả toàn diện mà Việt Nam giành được trong sự  nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, Thượng tướng Joaquín Quintas Sola bày tỏ, là người bạn hữu nghị, thân thiết của Việt Nam, Cuba luôn coi những thành tựu mà Việt Nam đạt được là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước Cuba.

Thượng tướng Joaquín Quintas Sola cho biết chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn Bộ Các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba nhằm tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước nói chung và giữa quân đội hai nước nói riêng.

Thượng tướng Joaquín Quintas Sola mong muốn Việt Nam tiếp tục hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với Cuba trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước cũng như trong xây dựng, phát triển quân đội.

Nguyễn Hoàng

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản