Thủ tướng tiếp Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN

(Chinhphu.vn) - Chính phủ Việt Nam luôn lắng nghe, quan tâm, tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp Mỹ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Keith Williams, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Hôm nay (24/5), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn Hội đồng quản trị Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN (US-ABC), do ông Keith Williams, Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu.

Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện với Mỹ, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư.

Trong đó, các doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong sự hợp tác giữa Việt Nam-Mỹ, Thủ tướng nhấn mạnh, đồng thời nêu rõ, Chính phủ Việt Nam luôn lắng nghe, quan tâm, tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp Mỹ.

“Tôi mong muốn Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN tạo mọi điều kiện, hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam”, Thủ tướng nói.

Cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn, ông Keith Williams, Chủ tịch US-ABC hoan nghênh Chính phủ Việt Nam đã tháo gỡ các rào cản, có nhiều biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh.

“Việc Chính phủ Việt Nam vừa ban hành nghị quyết về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp là thông điệp cực kỳ mạnh mẽ, đầy khích lệ đối với cộng đồng doanh nghiệp, không chỉ ở Việt Nam mà cả nước ngoài”, ông Keith Williams bày tỏ.

Chúc mừng Việt Nam ký kết Hiệp định TPP, ông Keith Williams tin tưởng Việt Nam sẽ là một hình mẫu về triển khai hiệp định này. “Cộng đồng doanh nghiệp Mỹ sẽ nỗ lực thúc đẩy, vận động Quốc hội Mỹ sớm phê chuẩn Hiệp định TPP”, ông Keith Williams cam kết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Keith Williams chụp ảnh lưu niệm với đoàn Hội đồng quản trị Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Ông cũng cho biết, trong thời gian ngắn vừa qua, Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN đã ký 3 văn bản thỏa thuận hợp tác với phía Việt Nam, tập trung vào 3 lĩnh vực là hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), y tế và chăm sóc sức khỏe, ứng phó biến đổi khí hậu; khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với VCCI trong việc thúc đẩy hỗ trợ DNVVN của Việt Nam.

Theo ông Keith Williams, hiện các DNVVN có một điểm khác biệt căn bản là có thể khởi nghiệp với chi phí thấp và công thức thành công mới là vốn nhỏ kết hợp với trí tuệ lớn. Đây cũng là một lợi thế của doanh nghiệp Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông Keith Williams cũng nêu các ý kiến hợp tác về phát triển kinh tế số, năng lượng tái tạo.

Ghi nhận các ý kiến của Chủ tịch US-ABC, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh việc US-ABC sẽ hỗ trợ các DNVVN của Việt Nam.

Thủ tướng cũng đánh giá cao ý tưởng về việc US-ABC phối hợp với VCCI thành lập Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hoa Kỳ-ASEAN, đặt tại Việt Nam, đồng thời giao VCCI phối hợp với US-ABC thực hiện tốt vấn đề này.

Đức Tuân


Bình luận Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản