Thủ tướng lưu ý nhà máy giấy ở Tuyên Quang giữ gìn nguồn nước sông Lô

(Chinhphu.vn) - Chiều 27/2, trong chuyến công tác ở Tuyên Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Nhà máy giấy của Công ty cổ phần Giấy An Hòa, doanh nghiệp hoạt động ở một trong những lĩnh vực chủ chốt của tỉnh là lâm nghiệp.

Thủ tướng thăm Nhà máy giấy An Hòa. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Nhà máy có công suất 130.000 tấn bột giấy/năm, cung cấp cho nhiều đơn vị sản xuất giấy trong nước và xuất khẩu đi nhiều nước châu Á. Nhà máy cũng sản xuất giấy với công suất 140.000 tấn/năm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham quan dây chuyền sản xuất và một phần hạng mục xử lý nước thải của Nhà máy; thăm hỏi đời sống của công nhân.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang phối hợp với chủ đầu tư, bàn phương án bảo đảm đủ nguyên liệu đầu vào cho Nhà máy; quan tâm đến hoạt động của Nhà máy, vừa bảo đảm đạt hiệu quả kinh tế-xã hội, vừa bảo vệ môi trường tốt nhất.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo Nhà máy phải tuân thủ các quy định về môi trường, đồng thời yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cảnh sát Môi trường giám sát việc tuân thủ này.

Thủ tướng nhấn mạnh phải tuyệt đối không gây ô nhiễm nguồn nước sông Lô, vì đây là nguồn nước quan trọng đối Tuyên Quang và với hạ nguồn. Lưu ý do có mô hình sản xuất tự động hóa cao, nếu để xảy ra rủi ro thiệt hại sẽ rất lớn, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo Nhà máy phải có biện pháp bảo đảm an toàn lao động, phòng chống cháy nổ.

Một số hình ảnh Thủ tướng đến thăm Nhà máy Giấy An Hòa:

Thủ tướng xem sản phẩm giấy của Nhà máy An Hòa. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng thị sát khu vực xử lý nước thải của Công ty An Hòa. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng lưu ý Công ty An Hòa phải phối hợp thường xuyên với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng để bảo đảm giữ gìn môi trường, nguồn nước và chăm lo cho người lao động. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đức Tuân

Bình luận Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản