Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(Chinhphu.vn) – Chiều 18/2, trong chuyến công tác tại Nghệ An, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn.

Thủ tướng dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Với tấm lòng thành kính, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi vào Sổ vàng lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên: “Tưởng nhớ Bác, chúng cháu nguyện đi theo con đường của Bác và Đảng ta đã chọn, ra sức học tập, công tác, rèn luyện để đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước và xây dựng Đảng ta”.

Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Thư viện Làng Sen, Kim Liên, Nam Đàn. Nói chuyện với nhân viên Thư viện, Thủ tướng mong muốn Thư viện chú trọng đầu tư kho sách, đáp ứng nhu cầu của các lứa tuổi khác nhau như trẻ em, thanh niên, người già…

Thủ tướng cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ Thư viện với mong muốn là làm sao phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số. Điều này có ý nghĩa quan trọng khi mà tri thức chính là hạt nhân của quá trình phát triển mỗi quốc gia.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Nhân dịp này, Thủ tướng và các thành viên đoàn công tác đã ủng hộ một phần kinh phí để Thư viện bổ sung kho sách của mình. 

*Một số hình ảnh Thủ tướng thăm Khu di tích Kim Liên, thăm Thư viện Làng Sen:

Thủ tướng thăm Thư viện Làng Sen. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng thăm Khu di tích Kim Liên. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng và các nhân viên Khu di tích. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đức Tuân

Bình luận Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản