Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế UAE

(Chinhphu.vn) - Chiều 11/5 tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế UAE Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan đến chào xã giao.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế UAE Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế UAE cùng các thành viên trong đoàn thăm chính thức Việt Nam, nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp về chuyến thăm UAE hai năm trước và bày tỏ hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ giữa hai nước trong thời gian qua.

Thủ tướng đề nghị hai bên cần triển khai các biện pháp cụ thể để đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại... phấn đấu đưa kim ngạch song phương đạt mức 10 tỷ USD trong thời gian tới. Đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp và các quỹ đầu tư của UAE đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng tái tạo, khách sạn - du lịch, hạ tầng cơ sở, cảng biển - hàng không, bất động sản, sản xuất nông sản… tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng chuyển lời mời thăm chính thức Việt Nam tới Thủ tướng và Tổng thống UAE.

Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế UAE Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan chúc mừng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị mới, đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế. Đồng thời bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Thủ tướng, Việt Nam sẽ tiếp tục giành nhiều thành công hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế UAE báo cáo với Thủ tướng kết quả hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; khẳng định Chính phủ UAE coi trọng quan hệ với Việt Nam và cam kết sẽ thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai nước.

* Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế UAE đã cùng với Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đồng chủ trì phiên họp toàn thể kỳ họp thứ ba Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam-UAE. 

Biên bản kỳ họp, Bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai Bộ Tài chính, Bản ghi nhớ về hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục Đại học UAE, Thỏa thuận hợp tác giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Liên bang UAE, Thỏa thuận hợp tác kinh doanh giữa các công ty, tập đoàn lớn hai nước đã được ký kết.

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác UAE, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-UAE cũng đã được tổ chức với sự tham dự của đại diện nhiều doanh nghiệp lớn hàng đầu UAE, các quỹ đầu tư UAE và đông đảo doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến đầu tư, kinh doanh tại thị trường này.

ĐT

Bình luận Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản