4:04, 22/06/2012

Phê duyệt danh mục dự án hỗ trợ kỹ thuật do ADB tài trợ

(Chinhphu.vn)  - Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục dự án hỗ trợ kỹ thuật để chuẩn bị dự án chăm sóc sức khỏe nhân dân các tỉnh Tây Nguyên giai đoạn 2, trị giá 700.000, trong đó Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) viện trợ không hoàn lại 600.000 triệu USD.

Ảnh minh họa

Bộ Y tế tiếp thu ý kiến của các cơ quan liên quan, hoàn chỉnh văn kiện phê duyệt dự án hỗ trợ kỹ thuật trên. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm việc với ADB để ký văn kiện tiếp nhận khoản viện trợ của ADB cho dự án.

Được biết, trước đó, giai đoạn 1 của dự án chăm sóc sức khoẻ nhân dân các tỉnh Tây Nguyên giai đoạn 1 (2004-2009) đã được triển khai tại 5 tỉnh Tây Nguyên: Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk, Lâm Đồng và Đăk Nông. Dự án đã hoàn thành mục tiêu đặt ra, như: tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân; nâng cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế từ tỉnh đến cơ sở; đào tạo cán bộ y tế….

Cũng trong 5 năm, dự án y tế Tây Nguyên đã khám cho 1.118.566 lượt bệnh nhân với tổng kinh phí hỗ trợ tiền ăn, chi phí đi lại và khám chữa bệnh là 63,65 tỷ đồng; đào tạo cán bộ y tế đạt 90% kế hoạch…

Dự kiến, dự án chăm sóc sức khỏe nhân dân các tỉnh Tây Nguyên sẽ tiếp tục tài trợ xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị, đào tạo cán bộ y tế, đặc biệt là cán bộ người dân tộc thiểu số và hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh cho người nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số… cho 5 tỉnh gồm: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kom Tum và Lâm Đồng trong giai đoạn từ 2012 đến 2017.

Phương Hiển

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản