3:09, 11/01/2012

Một số câu hỏi về chế độ phụ cấp công vụ

(Chinhphu.vn) - Nghị định 57/2011/NĐ-CP ngày 7/7/2011 của Chính phủ về chế độ phụ cấp công vụ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/9/2011 đã thu hút được sự quan tâm của cán bộ, công chức, viên chức. Phần lớn các thắc mắc Cổng TTĐT Chính phủ nhận được thời gian qua liên quan đến đối tượng áp dụng Nghị định này.

Bà Đoàn Thị Tuyết Vân (tuyetvantv84@...), công tác tại Phòng Kinh tế thành phố Trà Vinh, thuộc biên chế sự nghiệp hành chính. Bà Vân đã thi vào biên chế hơn 2 năm, hưởng lương 100% từ ngân sách của UBND thành phố.

Theo hướng dẫn của địa phương, do bà thuộc biên chế của đơn vị sự nghiệp nên không được hưởng phụ cấp công vụ, Tuy nhiên, bà Vân cho rằng, Nghị định 57/2011/NĐ-CP quy định công chức trong đơn vị sự nghiệp công lập không được hưởng phụ cấp công vụ nhưng Phòng Kinh tế thành phố Trà Vinh là đơn vị sự nghiệp hành chính. Bà Vân thắc mắc, bà có thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp công vụ không?

Chung thắc mắc này, ông Nguyễn Phương Bình (vpubnd.hto@...), công tác tại UBND huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, phản ánh: Công chức thuộc biên chế của UBND huyện nơi ông công tác đều được hưởng phụ cấp công vụ, nhưng ông Bình và các viên chức biên chế tại UBND huyện lại không được hưởng. Ông Bình hỏi: Viên chức thuộc UBND huyện không phải là viên chức của đơn vị sự nghiệp thì có được hưởng phụ cấp công vụ không?

Theo phản ánh của ông Nguyễn Văn Giang (Kon Tum; nvgiangngochoi@...), hiện nay, liên sở của tỉnh Kon Tum đã tham mưu phân bổ kinh phí chi trả phụ cấp công vụ cho cán bộ, công chức. Tuy nhiên, một số công chức đang công tác tại cơ quan chuyên môn của UBND huyện như Phòng Nông nghiệp, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Nội vụ... lại không được hưởng phụ cấp công vụ.

Ông Giang muốn biết việc áp dụng như vậy liệu có đúng với các quy định của Nghị định 57/2011/NĐ-CP và Luật Cán bộ, công chức, Nghị định 06/2010/NĐ-CP ngày 25/1/2010 của Chính phủ quy định những người là công chức?

Theo Quyết định tuyển dụng của Sở Nội vụ của tỉnh Quảng Nam, ông Ngô Thành Trung (trungngoccty@...), kế toán trưởng của Chi cục Thú y tỉnh Quảng Nam là viên chức. Ông Trung muốn biết ông có được hưởng chế độ phụ cấp công vụ không?

Chế độ phụ cấp công vụ có được áp dụng cho các đối tượng làm công tác phục vụ tại đơn vị trường học không là thắc mắc của bà Nguyễn Thị Dương (nguyenthiduongnt@....), công tác tại Trường Tiểu học Phú Quý 2, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.

Còn theo ông Lâm Chí Ư (lamchiuduyenhai@...) hiện công tác tại Đài truyền thanh huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, Nghị định 57/2011/NĐ-CP quy định công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý đơn vị sự nghiệp công lập không được hưởng 10% phụ cấp công vụ là chưa phù hợp. Ông Ư mong muốn cơ quan chức năng xem xét, sửa đổi, bổ sung cho nhóm đối tượng này.

Cổng TTĐT Chính phủ đã chuyển các câu hỏi trên đến Bộ Nội vụ và sẽ thông tin chi tiết tới bạn đọc khi nhận được văn bản trả lời.

Phòng Thông tin phản ánh của tổ chức, công dân

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản